จับกุมขบวนการค้ายา

     เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 พ.ค. 2560 ที่สน.ร่มเกล้า พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา รองผบช.น. พ.ต.อ.รังสรรค์ ประดิษฐ์ผล ผกก.สน.ร่มเกล้า พ.ต.ท.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ รองผกก.สส. พ.ต.ท.อุกฤช ศรีนิติวรวงศ์ สว.สส. และชุดสืบสวน สน.ร่มเกล้า ร่วมแถลงจับกุม

นายวีระศักดิ์หรือแล๊ะ ดาราวี อายุ 24 ปี   นายณัฐพลหรือต๋อง หัดกล้า อายุ 24 ปี 

นายนรเทพหรือเบียร์ มีศรีจันทร์ อายุ 21 ปี   นายจักรพงษ์หรือหนุ่ม แสงจันทร์ อายุ 23 ปี 

นายสรคมหรือต้น เพิ่มพูนโชคคณา อายุ 26 ปี   และนายสารัชหรือตาล ออมปริศ อายุ 25 ปี

     พร้อมของกลางยาบ้า 144,800 เม็ด ยาเคตามีนชนิดน้ำจำนวน 163 ขวด และกัญชาน้ำหนัก 1.548 กก. โดยสามารถจับกุมนายณัฐพล นายนรเทพ นายวีระศักดิ์ นายสรคม และนายจักรพงษ์ได้ที่ห้องพักเลขที่ 335/66 แฟลต 28 (เกรียงไกร) ชุมชนเคหะร่มเกล้า แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. ก่อนขยายผลจับกุมนายสารัชได้ที่บ้านเลขที่ 246 หมู่บ้านพูนสินธานี 1 ซอยพูลทอง 4 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. 

 

     พล.ต.ต.ชัยพร กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากชุดสืบสวนสน.ร่มเกล้า ได้สืบทราบว่านายวีระศักดิ์มีพฤติกรรมลักลอบขายกัญชาให้กลุ่มวัยรุ่นบริเวณเคหะร่มเกล้าโซน 8 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงวางแผนและส่งสายลับทำการล่อซื้อบริเวณหน้าห้องเลขที่ 335/66 และจับกุมนายวีระศักดิ์  มนายณัฐพล และนายนรเทพไว้ได้ จากการตรวจค้นภายในห้องพักพบยาบ้าและยาเคชนิดน้ำได้จำนวนมาก ขณะที่เจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นอยู่นั้นนายสรคม และนายจักรพงษ์ได้เข้ามารับยาเสพติดที่ห้องดังกล่าวพอดี เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุมได้อีก 2 คน ก่อนขยายผลยึดยาบ้าที่ซุกซ่อนในบ้านพักของนายจักรพงษ์ในหมู่บ้านพูนสินธานี 1 ได้อีก 68,000 เม็ด และจับกุมนายสารัชพร้อมยึดยาบ้าอีก 20,000 เม็ดภายในหมู่บ้านเดียวกัน

     พล.ต.ต.ชัยพร กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพทราบว่าของกลางทั้งหมดเป็นของนายแหนม(ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ที่เป็นผู้สั่งการ โดยมีการแบ่งสายจำหน่ายยาเสพติดกันเป็น 3 ทีม โดยทีมแรกมีนายณัฐพลแบะนายนรเทพ จำหน่ายส่งยาย่านเคหะร่มเกล้า ทีมที่ 2 มีนายสารัช นายสรคมและนายจักรพงษ์ จำหน่ายและส่งยาย่านหมู่บ้านพูนสินและหมู่บ้านเพอร์เฟค และทีมที่ 3 มีนายอัครเดชหรือเต่า รักษาผล(อยู่ระหว่างหลบหนี) จำหน่ายส่งสายต่างจังหวัด โดยกลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่าเคยทำมาแล้ว 5-6 ครั้ง ได้ค่าจ้างคนละ 20,000 บาท ในการจำหน่ายยาเสพติดแต่ละครั้ง

     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย (ยาบ้า , ยาเคตามีน , กัญชา) ส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมาย และติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ยังคงหลบหนีอยู่อีก 2 รายมาดำเนินคดีต่อไป.